Mộ đá xanh rêu ĐẸP NHẤT hiện nay

[Mộ đá xanh rêu ĐẸP NHẤT hiện nay – ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN] Ông cha ta từ ngàn xưa đã dậy rằng “Sống vì mồ vì mả, chứ ai sống bằng cả bát cơm”, hay “Sống mái nhà, già nấm mồ”… Những lời dậy đó quả không sai. Đời người ai cũng coi trọng mái nhà, nơi gắn kết yêu thương và trở tre chúng ta suốt cuộc đời. Ngôi nhà không cần phải quá to hay quá đẹp. Miễn sao đủ ở và ấm cúng là được. Lúc sống là như thế và khi đã thác về với đất mẹ thì nấm mồ là vô cùng quan trọng và thiêng liêng.


Hiểu được điều đó nên con cháu không thể lơ là việc lo xây dựng mộ phần cho người thân khi đã mất sao cho được bền đẹp và hợp với các tiêu trí phong thủy mộ phần.
Ngày xưa khi đời sống vật chất còn khó khăn và nhiều điều thiếu thốn, con cháu chỉ làm được cho người đã khuất những ngôi mộ bằng: vôi vữa, xi măng, gạch đỏ … trải qua thời gian năm tháng, dưới những tác động của thời tiết khắc nghiệt thì những công trình tâm linh quan trọng đó phần nào đã bị xuống cấp nghiêm trọng.


Xây nhà để ở, nếu làm sai thì có thể sửa, đập đi xây lại chứ mộ phần thì không phải cứ không được thì đập đi làm lại. Muốn làm lại phải dựa trên rất nhiều các yếu tố khác nhau thì mới đủ duyên để làm được.

QUÝ KHÁCH THAM KHẢO THÊM:

LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP ANH QUÂN

Ngày nay khi nền kinh tế phát triển, những công việc mộ phần tâm linh quan trọng này vốn dĩ đã rất quan trọng. Nay lại càng được coi trọng hơn nữa, nó tỏ lòng biết ơn và hướng về nguồn cội, tri ân đấng sinh thành của con cháu đối với đấng sinh thành.


Mộ đá chính là sự lựa chọn hàng đầu để tri ân tiên tổ của mỗi người con khi hướng về nguồn cội. Các ngôi Mộ Đá hay khu Lăng Mộ Đá không những đẹp mà còn có giá trị mãi mãi về sau. Mộ Đá có thể chịu được các tác động khắc nghiệt của thời tiết, không bị xuống cấp theo thời gian, trường tồn cùng năm tháng. Đã có rất nhiều công trình tồn tại nhiều thế kỷ đến ngày hôm nay mà chúng ta biết đến như: lăng Khải Định hay lăng Tự Đức, mộ vua Lê Lợi, lăng Quận Công, nhà thờ đá Phát Diệm, và rất nhiều các công trình khác trên toàn quốc

http://modacaocap.com/cong-trinh-tieu-bieu/ .
Nổi bật trong lĩnh vực chế tác Mộ Đá tại Việt Nam là Đá Mỹ Nghệ Anh Quân, đợn vị tiêu biểu luôn dẫn đầu trong lĩnh vực chế tác Mộ Đá đã được tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen và có chỗ đứng vững trắc trong lòng người tiêu dùng trên toàn quốc.
Với trên 20 năm kinh nghiệm, đã thi công nhiều công trình tâm linh quan trọng của quốc gia như : Công trình K9 thờ Bác Hồ, mộ Tổng Bí Thư Lê Hồng Phong, đồ thờ trên mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, đền thờ Bác Hồ tại Bộ Công An … và rất nhiều các khu lăng mộ tổ của nhiều dòng họ lớn trên toàn quốc.
Mỗi công trình đó đều có những dấu ấn riêng và qua đó cũng thể hiện được trình độ và đôi bàn tay tài hoa của những người thợ chế tác đá trong xưởng Đá Mỹ Nghệ Anh Quân Ninh Bình.
Luôn ý thức được trách nhiệm và tầm quan trọng của công việc mình đang làm, Đá Mỹ Nghệ Anh Quân luôn tạo ra những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất để không phụ lại sự tin tưởng mà quý khách hàng đã giao cho. Với tư duy như thế nên trước khi làm bất cứ một sản phẩm Mộ Đá hay Lăng Mộ Đá thì khâu chọn đá luôn được đề cao và cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ (rất may là vùng nguyên liệu của Đá Mỹ Nghệ Anh Quân hiện nay đã vào đến vùng lõi nên chất lượng đá rất tốt và đồng đều ). Để tạo ra được một sản phẩm Mộ Đá chất lượng thì yếu tố nguyên liệu chính là yếu tố quyết định, mang tính then chốt cho cả công trình.


Với hệ thống nhà xưởng và máy móc hiện đại cộng với đội ngũ nghệ nhân có thâm niên lâu năm trong lĩnh vực chế tác Mộ Đá cao cấp. Đá Mỹ Nghệ Anh Quân đã và đang không ngừng phát triển, luôn luôn sáng tạo, học hỏi thêm, nâng cao trình độ để xứng đáng là Lá cờ đầu của làng nghề chế tác Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.
Trong năm 2018 vừa qua Đá Mỹ Nghệ Anh Quân đã tự hào nằm trong TOP 50 thương hiệu Việt uy tín do người tiêu dùng bình chọn, đó là sự ghi nhận và cũng là thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của một tập thể vững mạnh, đoàn kết, phấn đấu và quyết thắng.
Các sản phẩm Mộ Đá cao cấp của Đá Mỹ Nghệ Anh Quân rất đa dạng về mẫu mã, phong phú về chủng loại và chất liệu thi công. Mỗi sản phẩm Mộ Đá đều được nghệ nhân Anh Quân thiết kế và chỉ đạo thi công tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất.


Các mẫu Mộ Đá đều được thiết kế theo vị trí thực tế và diện tích của từng công trình sao cho phù hợp nhất. Mỗi công trình Lăng Mộ đá đều có vị trí và kích thước khác nhau nên khi thiết kế cần khảo sát kỹ thực tế rồi mới đưa ra phương án thiết kế sao cho phù hợp nhất.


Để tạo ra được sản phẩm Mộ Đá Đẹp có chất lượng cao thì nguyên liệu chế tác là vô cùng quan trọng . Trên thị trường hiện nay có nhiều loại đá tự nhiên khác nhau dùng để làm Mộ Đá, nhưng nổi bật nhất là đá xanh đen và đá xanh rêu. Cả hai loại đá này đều được khai thác tại tỉnh Thanh Hóa.
Đá xanh đen là loại đá ở trên Núi cao, được khai thác bằng phương pháp nổ mìn. Nên đá có thể bị om nứt bên trong. Đá xanh rêu là loại Granites có độ cứng cao và dai hơn đá xanh đen. Loại đá này nằm dưới lòng đất nên được khai thác bằng phương pháp cắt dây nên đá không bị om nứt, dùng làm Mộ Đá sẽ chất lượng hơn so với đá xanh đen.
Hiểu được ý nghĩa sâu xa của việc làm Mộ Đá là rất quan trọng, nên mỗi sản phẩm đưa ra thị trường mang thương hiệu Đá Mỹ Nghệ Anh Quân đều được chỉn chu và tỉ mỉ trong tất cả các khâu. Sao cho sản phẩm khi đã đưa ra thị trường phải là sản phẩm tốt nhất chất lượng nhất .
Nổi bật nhất trong thời gian vừa qua là công trình Khu Lăng Mộ Đá của gia đình Chủ Tịch Tập Đoàn Xây Dựng Nam Thiên Phú. Đây là công trình lăng Mộ Đá được Chủ Tịch xây dựng cho Cha, Mẹ mình đã quá cố.
Là một người nổi tiếng kỹ tính và chỉn chu trong mọi việc, nhất là công trình tri ân Cha Mẹ thì Anh Nam Chủ Tịch lại vô cùng kỹ lưỡng và cân nhắc thật kỹ để lựa chọn đơn vị thi công. Đối với Anh vấn đề tài chính không quan trọng. Cái cơ bản là phải chọn được đơn vị gia công chế tác Mộ Đá uy tín và có năng lực sản xuất thực sự.
Anh đã cất công về tận làng Đá Ninh Vân, sau thời gian tìm hiểu thực tế kỹ lưỡng. Anh đã chọn Đá Mỹ Nghệ Anh Quân, đơn vị uy tín và quy mô bậc nhất của làng nghề để gửi gắm những nguyện vọng mà Anh và Gia Đình đã ấp ủ bấy lâu nay .


Sau khi nghe Anh đưa ra ý tưởng và khảo sát thực tế công trình. Chính Nghệ Nhân Anh Quân đã trực tiếp thiết kế và đưa ra phương án thi công tối ưu nhất cho công trình tri ân Cha, Mẹ của Anh.
Khu Lăng Mộ Đá có hình giáng không được vuông vắn, nhưng lại nằm ở một vị trí rất đẹp về phong thủy. Lưng tựa Huyền Vũ , Minh Đường phong quang, Thanh Long cao, Bạch hổ thấp. Nghệ Nhân Anh Quân đã rất khéo léo để tận dụng và phát huy hết những yếu tố phong thủy đó cho khu Lăng Mộ.
Khu Lăng Mộ lấy Tâm điểm chính là hai ngôi Mộ Đá của hai Cụ làm trung tâm và từ đó phát triển ra những hạng mục khác. Lăng Thờ Bằng Đá được đặt trang nghiêm phía sau khu mộ để tạo thế tựa ngai vững trắc cho hai ngôi mộ đá.
Lăng Thờ Bằng Đá được chế tác theo mẫu lăng cổ với hai cánh phong hai bên ,ngụ ý che trở cho âm phần được bền chặt và tươi tốt. Ngay chính giữa của Lăng Thờ Đá là nơi thờ quan thần linh và gia tiên giòng họ .Nơi con cháu sắp lễ mỗi khi về thắp hương tưởng nhớ đến công lao sinh thành của Bố Mẹ .
Phần Mộ Đá của hai Cụ được chế tác rất cầu kỳ và chi tiết. Lấy yếu tố phong thủy âm dương làm trọng. Nghệ Nhân Anh Quân đã lựa chọn mẫu Mộ Đá Tựa Ngai với phần dương cỏ mọc tươi tốt, âm dương hài hòa, giao thoa trời đất. Mẫu Mộ Đá này rất thích hợp cho các ngôi mộ nhất tang vì ngôi mộ có kích thước lớn .
Các họa tiết hoa văn trên ngôi Mộ Đá được chính tay nghệ nhân Anh Quân trực vẽ và lên khối cho thợ đục. Chủ đề chính là hình ảnh hoa Sen, Quốc hoa của dân tộc Việt Nam. Nó gợi nhớ cho Con Cháu nhớ về đấng sinh thành. Những con người đã vất vả lam lũ cả đời để nuôi con khôn lớn, ăn học đến nơi đến chốn. Dù hòa cảnh có khó khan, vất vả đến đâu vẫn cố gắng vươn lên tất cả để lo cho Con có một tương lai tươi sáng nhất. Đó cũng chính là biểu tượng của Hoa Sen: Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn – vẫn mạnh mẽ vươn lên và tỏa hương thơm ngát.
Cổng vào khu Lăng Mộ Đá được thiết kế theo mẫu Cổng Đá tứ trụ, dẫn lên Khu Lăng Mộ Đá là hai Ông Rồng Mây Hóa rất trang nghiêm và bề thế. Nó thể hiện sự tôn kính đối với đấng sinh thành mà vẫn không bị phạm húy. Phạm húy ở đây là không dùng Rồng thật mà chỉ là Mây hóa Rồng. Một chi tiết mà chỉ các nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm mới biết được.
Bao quanh Khu Lăng Mộ Đá là hệ thống Lan Can Đá được trạm khắc rất cầu kỳ và tinh tế. Để hoàn thiện công trình tâm linh quan trọng này. Nghệ Nhân Anh Quân đã cùng với các nghệ nhân giỏi nhất của xưởng đá đã miệt mài, không quản ngày đêm, thời tiết nắng nóng. Cố gắng tạo ra một công trình tâm linh đặc sắc nhất, chất lượng nhất để xứng đáng với tấm lòng của những người con hiếu thảo dành cho đấng sinh thành.
Đây có lẽ là một Khu Lăng Mộ Đá đẹp nhất của quê hương xứ Nghệ , đẹp từ chất liệu đá xanh ngọc quý hiếm. Đẹp trong từng đường nét mà những nghệ nhân đã khéo léo tạo nên…Và có lẽ đẹp nhất đó là tấm lòng hiếu thảo luôn nghĩ về đấng sinh thành của những người Con quê Bác !
Nghệ An, đêm Hạ 2019
Nghệ nhân: Anh Quân

Anh Quan - Mau mo da dep - Mo da xanh reu DEP 2019

Anh Quan – Mau mo da dep – Mo da xanh reu DEP 2019

Bai vi - Bia mo da xanh reu

Bai vi – Bia mo da xanh reu

Ban tho da Mo da xanh reu

Ban tho da Mo da xanh reu

Bia mo da xanh reu cao cap

Bia mo da xanh reu cao cap

Chi tiet cuon thu da xanh reu

Chi tiet cuon thu da xanh reu

Chi tiet khac Rong bay cua Mo da xanh reu cao cap

Chi tiet khac Rong bay cua Mo da xanh reu cao cap

Chi tiet lan can da xanh reu khac Hoa Sen bang may CNC cao cap

Chi tiet lan can da xanh reu khac Hoa Sen bang may CNC cao cap

Cong da Khu lang mo da xanh reu Anh Quan Ninh Binh

Cong da Khu lang mo da xanh reu Anh Quan Ninh Binh

Den da xanh reu cao cap Anh Quan

Den da xanh reu cao cap Anh Quan

Goc nhin khu lang mo da xanh reu dep Anh Quan

Goc nhin khu lang mo da xanh reu dep Anh Quan

Hoa van dai sen cua mat truoc mo da xanh reu

Hoa van dai sen cua mat truoc mo da xanh reu

Hoa van tinh xao - sac net cua Mo da xanh reu Anh Quan

Hoa van tinh xao – sac net cua Mo da xanh reu Anh Quan

Khu lang mo da xanh reu cao cap Anh Quan

Khu lang mo da xanh reu cao cap Anh Quan

Khu lang mo da xanh reu dep 2019

Khu lang mo da xanh reu dep 2019

Khu lang mo da xanh reu

Khu lang mo da xanh reu

Khu lang tho da dep xanh reu Anh Quan

Khu lang tho da dep xanh reu Anh Quan

Khu lang tho da xanh reu dien hinh

Khu lang tho da xanh reu dien hinh

Khu lang tho dep

Khu lang tho dep

Lan can da xanh dep

Lan can da xanh dep

Lan can da xanh reu Anh Quan NINH BINH

Lan can da xanh reu Anh Quan NINH BINH

Lan can da xanh reu duoc khac CNC

Lan can da xanh reu duoc khac CNC

Lan can da

Lan can da

Lang mo da dep 2019 cua Anh Quan

Lang mo da dep 2019 cua Anh Quan

Lang mo da xanh reu cao cap tai Nghe An

Lang mo da xanh reu cao cap tai Nghe An

Lang mo da xanh reu

Lang mo da xanh reu

Lang tho da xanh khoi

Lang tho da xanh khoi

Lang tho da xanh reu cao cap hai mai Anh Quan

Lang tho da xanh reu cao cap hai mai Anh Quan

Lang tho dep Anh Quan

Lang tho dep Anh Quan

Lau da

Lau da

Loi vao khu lang mo da xanh reu

Loi vao khu lang mo da xanh reu

Mau lan can da dep bang da xanh reu cao cap

Mau lan can da dep bang da xanh reu cao cap

Mau mo da xanh reu dep hien nay 2019

Mau mo da xanh reu dep hien nay 2019

Mo da dep nha - Mo da tuoi

Mo da dep nha – Mo da tuoi

Mo da don dep bang da xanh reu

Mo da don dep bang da xanh reu

Mo da quay bang da xanh reu nguyen khoi

Mo da quay bang da xanh reu nguyen khoi

Mo da quay xanh reu cao cap Anh Quan

Mo da quay xanh reu cao cap Anh Quan

Mo da xanh reu voi be mat duoc trong co Nhat

Mo da xanh reu voi be mat duoc trong co Nhat

Phia sau cua Cuon thu da xanh reu khu lang mo da xanh reu

Phia sau cua Cuon thu da xanh reu khu lang mo da xanh reu

Phia sau mo da xanh reu cao cap

Phia sau mo da xanh reu cao cap

Tong quan khu lang mo da xanh reu cao cap tai Nghe An do Da my nghe Anh Quan thi cong

Tong quan khu lang mo da xanh reu cao cap tai Nghe An do Da my nghe Anh Quan thi cong

Tuong rao da xanh reu nguyen khoi Anh Quan - Lan can da xanh reu Anh Quan

Tuong rao da xanh reu nguyen khoi Anh Quan – Lan can da xanh reu Anh Quan

Tổng hợp Mộ đá tròn đẹp, các mẫu Mộ đá đôi phổ biến hiện nay, mộ đá công giáo đẹp bằng đá xanh nguyên khối, mộ đá tam sơn đẹp với thiết kế hiện đại, hoa văn sắc nét, tinh tế,... Liên hệ ngay để được tư vấn xây mộ đá tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *