Khu Lăng Mộ Đá ĐẸP Nhà Chú Chất – Cửa Ông – Quảng Ninh

[Lăng mộ đá Anh Quân] Chia sẻ với Quý khách Khu Lăng Mộ Đá ĐẸP Nhà Chú Chất – Cửa Ông – Quảng Ninh. Nếu ai đó ở Cửa Ông – Quảng Ninh thì đều biết rằng tất cả các nghĩa trang ở đây gần như đều nằm trên lưng trừng Đồi , đường lên khó khăn  và  chỉ có một lối nhỏ để lên.

Mau khu mo to cua Lang mo

Mau khu mo to cua Lang mo

Từ A Nguyễn Thành Trung chủ tịch Phường Cửa Ông – một khách hàng đã tin dùng sản phẩm mà chúng tôi tạo ra cách đây 3 năm . Chú Chất đã được anh giới thiệu đến chúng tôi để làm khu lăng mộ cho các Cụ nhà Chú tại nghĩa trang phường Cửa Ông .

Mo to cua khu lang mo

Mo to cua khu lang mo

Để đưa được đá lên làm lăng mộ cho các Cụ quả là một điều khó khăn tưởng trừng như không thể .Nhưng bằng năng lực và kinh nghiệm đúc kết từ nhiều năm trước Đá mỹ nghệ Anh Quân đã hoàn thành xong khu Mộ Đá sau 3 ngày lắp đặt. Một lăng thờ và 5 ngôi mộ đá đã được lắp xong .Lăng  thờ được thiết kế theo mẫu một mái đẹp và đúng với truyền thống văn hóa của dân tộc .

Mo don da dep

Mo don da dep

Mẫu Lăng Mộ Đá thờ một mái gồm 5 phần chính đó là :

  • Đế lăng thờ : đế lăng được ghép từ 4 viên đá , nếu lăng nhỏ có thể làm từ một viên đá liền để tăng thêm giá trị bền vững cho sản phẩm. Đế Lăng Đá được trạm Sen dẹo và triện Chữ T nhìn rất Khỏe khoắn mà không kém phàn mềm mại .
  • Bưng của lăng thờ đá : được ghép từ bốn bưng bốn mặt và bốn cột bốn góc , các bưng của Lăng Thờ đá được trạm khắc hoa văn .Mẫu hoa văn mà chúng tôi trọn để đưa vào đó là mẫu Sen Hóa và Cúc vạn thọ .Bốn cột của Lăng Đá được hạ nẹp nổi và băm nhám phần bên trong tạo cho phần Bưng của lăng thờ tăng thêm khỏe và vững chắc. Các cấu kiện được liên kết với nhau bằng mộng và dùng xi măng tinh để gắn kết.
  • Nắp của Lăng Mộ Đá được làm từ một viên đá liền nguyên khối, thông thường dầy khoảng 12cm .Bên trên có đục thủng 1 lỗ để thông âm dương . Nắp của Lăng Thờ Đá được để Vuông và trạm hoa Lan tạo sự mềm mại, tinh sảo.
  • Cung thờ Của Lăng Đá gồm bài vị, bốn cột góc và hai tấm chắn phong hai bên .Bên trên bài vị khắc tên của giòng họ hoặc tên của người đã khuất.Bên trong cung thờ có đặt bát hương , mâm bồng , lọ hoa bằng đá tạo nên sự ấm cúng cho Lăng Thờ Đá.
  • Mái Của Lăng Thờ , có lẽ đây là phần đặc biệt nhất .Đá làm mái là 1 viên Đá liền nguyên khối , không chắp ghép.Đòi hỏi đây phải là một viên đá chất lượng rất tốt , nục nạc ,không bị rạn nứt. Mái của Lăng thờ được làm theo kiểu mái Đình việt có Vân mây ở 4 đầu đao , bên trên là đôi Kìm nóc ,Mái của lăng được băm nhám tạo cho Lăng thờ sự khỏe khoắn và cổ kính.
Mau mo to

Mau mo to

Để Làm được mẫu Lăng Đá một mái này đòi hỏi tay nghề thợ phải rất cao mới làm được những đường nét hoa văn sắc nét và mềm mại đến như vây.

Mau mo don da dep

Mau mo don da dep

Các ngôi mộ đá được làm theo mẫu Mộ Bành , có kích thước 81 x 127 x 127 , cả 5 ngôi mộ đều được làm theo một mẫu , một kích thước tạo nên sự thống nhất và đồng đều cho khu lăng mộ.

Khu lang mo dep

Khu lang mo dep

Nặm trong giữa trung tâm của Làng Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân Hoa Lư Ninh Bình xưởng Đá Mỹ Nghệ Anh Quân nổi bật với những sản phẩm độc đáo và đẹp nhất trong làng nghề.Được kế thừa những tinh hoa mà thế hệ Cha Ông để lại , Đá Mỹ Nghệ Anh Quân không ngừng phát huy , tìm tòi sáng tạo thêm nhiều mẫu sản phẩm mới đẹp hơn để đưa ra thị tường , tạo nên những công trình tâm linh các Khu Lăng Mộ Đá cao cấp.

Khu lang mo Quang Ninh

Khu lang mo Quang Ninh

Nghệ nhân Anh Quân

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN

Đá mỹ nghệ Anh Quân đơn vị hàng đầu trong Gia công, chế tác Đá mỹ nghệ tại Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi còn chuyên cung cấp, phân phối: Đá Phong Thủy, Đá Quý Phong Thủy, Đá Thạch Anh Vàng, Đá Thạch Anh Tím Phong Thủy trên toàn quốc. Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 0915.895.699

Địa chỉ: Ngã 5, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Email: [email protected]

Website: Lăng mộ đá, Mộ đá, Cột đá, Cuốn thư đá, Lan can đá, Mẫu thảm đẹp, thảm trang trí, thảm văn phòng, thảm sofa, thảm phòng khách, Mộ đá, Mẫu mộ đá, Mộ đá đẹp

, , , , , , , , , , , , Lăng Mộ đá, Mộ đá, Cuốn thư đá, Cột đá, Lan can đá Mộ đá đẹp Cột đá Lan can đá